Cà Mau nỗ lực sản xuất 570.000 tấn thủy sản nuôi trồng

Tỉnh Cà Mau phấn đấu sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 470.000 tấn vào năm 2025 và 570.000 tấn vào năm 2030.

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia phát triển nuôi trồng thủy sản, giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh. Định hướng khai thác tiềm năng, tận dụng lợi thế để phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững, hiệu quả phù hợp với đặc thù của tỉnh, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao sản lượng, chất lượng, giá trị và sức cạnh tranh , do đó đáp ứng yêu cầu của thị trường địa phương và các nước xuất khẩu.

Bên cạnh đó, tỉnh sẽ đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu sản xuất vùng nuôi trồng thủy sản tập trung. Xây dựng chuỗi cung ứng, tiêu thụ thủy sản nuôi.

chế biến thuỷ hải sản

Sản lượng nuôi trồng thủy sản dự kiến ​​đến năm 2025 đạt 470.000 tấn, tốc độ tăng bình quân 2,15%/năm, đến năm 2030 đạt 570.000 tấn, tốc độ tăng bình quân 3,93%/năm.

Cà Mau đặt mục tiêu chủ động sản xuất và cung ứng trên 75% nhu cầu tôm giống (tôm sú, tôm thẻ chân trắng) và 100% nhu cầu cua giống đạt tiêu chuẩn; có khoảng 50.000 ha nuôi tôm - rừng ngập mặn và tôm - lúa được cấp các chứng nhận liên quan đến sản xuất hữu cơ và các tiêu chuẩn toàn cầu khác; mở rộng nuôi tôm siêu thâm canh lên 8.000 ha và nuôi tôm quảng canh cải tiến lên 250.000 ha. Tổng nguồn vốn hơn 2.730 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước 34,71%, ngân sách địa phương 1,54%, vốn ODA và doanh nghiệp 63,74%